Tin tức
PHÒNG CÁCH LY ÁP LỰC ÂM ĐẠT CHUẨN WHO-GRADE B

CÔNG TY HMED CUNG CẤP CÔNG NGHỆ PHÒNG CÁCH LY ÁP LỰC ÂM ĐẠT CHUẨN WHO-GRADE B 

Tặng phòng cách ly áp lực âm cho Bệnh viện đa khoa

tỉnh Bình Thuận

Thứ Ba, 21/04/2020, 17:02:46

NDĐT – Chiều 21-4, Tổng công ty Phát điện 3 (EVNGENCO 3) đã tổ chức trao tặng cho Bệnh viện đa khoa

tỉnh Bình Thuận một phòng cách ly áp lực âm, hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19.

Phòng Cách ly áp lực âm công nghệ UCASS-18P7 đạt chuẩn WHO-Grade B

do Công ty HMED cung cấp và lắp đặt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận 

Phòng cách ly áp lực âm do EVNGENCO 3 trị giá gần 600 triệu đồng, được thiết kế, lắp đặt, kiểm nghiệm theo đúng tiêu chuẩn của ngành y tế; đáp ứng đủ 34 tiêu chí (gồm thiết kế, thông khí, vi sinh, vi bụi). Phòng được thiết kế và lắp đặt các thiết bị làm cho áp suất trong phòng thấp hơn chung quanh, không khí chỉ có thể đi vào từ một phía và không thể thoát ra qua phía đó. Đối với các bệnh viện điều trị bệnh nhân Covid-19, nguy cơ lây nhiễm chéo là rất cao, việc sử dụng phòng cách ly áp lực âm sẽ góp phần làm giảm nguy cơ lây lan mầm bệnh ra môi trường chung quanh.

Trong thời gian qua, Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tiếp nhận và điều trị chín bệnh nhân mắc Covid-19. Quá trình chăm sóc và điều trị các bệnh nhân được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế và bảo đảm quy trình cách ly hết sức nghiêm ngặt không để lây nhiễm trong cơ sở điều trị. Tất cả các bệnh nhân đã được đều trị khỏi bệnh cho ra viện. Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, việc được trang bị phòng cách ly áp lực âm sẽ giúp hỗ trợ cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận có thêm điều kiện để chăm sóc và điều trị bệnh nhân được tốt hơn.

Cùng dịp này, đơn vị tài trợ đã trao tặng cho Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận 100 bộ trang phục bảo hộ y tế, 30 kính chống giọt bắn với giá trị khoảng 50 triệu đồng để hỗ trợ cán bộ, nhân viên y tế của bệnh viện thực hiện chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân. Việc hỗ trợ của Tổng công ty Phát điện 3 và các đơn vị thành viên đang đóng chân trên địa bàn (Công ty Nhiệt điện Vĩnh Tân, Ban Quản lý Dự án Nhiệt điện Vĩnh Tân) nhằm chia sẻ những khó khăn của tỉnh Bình Thuận, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19.

                                                                                                                                                           ĐÌNH CHÂU

 

 

Link gốc : https://www.nhandan.com.vn/xahoi/nhan-ai/item/44175502-tang-phong-cach-ly-ap-luc-am-cho-benh-vien-da-khoa-tinh-binh-thuan.html